Má lúm đồng tiền 2 bên có ý nghĩa gì theo nhân tướng học


Má lúm đồng tiền xuất hiện khi cười là một nét duyên trên khuôn mặt mà ai cũng mong muốn sở hữu được. Vậy ngoài ưu điểm về mặt thẫm mỹ thì xét về phong thủy, má lúm đồng tiền 2 bên có ý nghĩa gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để giải đáp những tò mò của bạn.

Má lúm đồng tiền là gì?

Má lúm đồng tiền có tên gọi tiếng anh là dimple- là một lỗ hõm tròn, nhỏ trên mặt thường xuất hiện ở hai bên má khi cười. Đặc điểm này được y học xác định là một loại dị tật bẩm sinh nhỏ do quá trình trao đổi và hình thành các tế bào, mô dưới da, chủ yếu tập trung ở má.

Má lúm đồng tiền có thể bẩm sinh đã có hoặc do di truyền từ gen của bố mẹ, tuy nhiên hiện nay cũng có thể tạo má lúm đồng tiền bằng tiểu phẫu thẩm mỹ.

Nữ giới có má lúm đồng tiền rất duyên dáng
Nữ giới có má lúm đồng tiền rất duyên dáng

Má lúm đồng tiền 2 bên có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa đằng sau má lúm đồng tiền hai bên liệu có tốt về tướng số, về vận mệnh không hay chỉ mang tính thẩm mỹ cho người sở hữu, hãy cũng điểm qua một số nhận định dưới đây để có cái nhìn tổng quát nhất.

Theo quan niệm của phương Đông và phương Tây

Phương Đông

Ở các nước phương Đông có những quan niệm rất khác về má lúm đồng tiền. Người ta không nhìn nhận má lúm đồng tiền là một loại dị dạng như khoa học đã nói, cũng không thừa nhận nét đẹp duyên dáng mà nó đem lại. Họ quan niệm tâm linh rằng những người có má lúm đồng tiền là những người muốn lưu giữ một phần kí ức kiếp trước của mình sau khi đầu thai.

Phương Tây

Trong văn hóa phương Tây lại hoàn toàn khác, những người có má lúm đồng tiền được cho rằng do Thần Vệ Nữ (Venus) đã đánh dấu lên mặt họ, mang ý nghĩa sẽ tái sinh để phù trợ cho kiếp khác. Chính vì vậy, người sở hữu má lúm đồng tiền được cho là có thần phù trợ, sẽ gặp may mắn trong đời sống, gặp dữ hóa lành và cả đời bình an.

Má lúm đồng tiền 2 bên có ý nghĩa gì trong nhân tướng học?

Trong nhân tướng học, má lúm đồng tiền sẽ nói lên tính cách và vận mệnh của mỗi người. Theo đánh giá tổng quát, những ai có má lúm sẽ có tính tình hòa đồng, rất thích giúp đỡ người khác, luôn vui vẻ và rất dễ mến. Ngoài ra, đúng như tên gọi “má lúm đồng tiền”- đồng tiền là biểu tượng cho quyền lực, của cải. Do đó, hầu hết những ai có má lúm đồng tiền đều được cho là sẽ giàu sang, phú quý và có quyền cao chức trọng.

Má lúm đồng tiền hai bên rất may mắn theo nhân tướng học
Má lúm đồng tiền hai bên rất may mắn theo nhân tướng học

Tuy nhiên, vị trí và số lượng má lúm đồng tiền cũng quyết định rất lớn đến tướng số:

Má lúm cả hai bên má ở nữ

Trường hợp này khá hiếm, nếu ai sở hữu được cả hai thường là người thông minh, nhanh nhẹn, cực kỳ khôn khéo, có tầm nhìn nhạy bén và tham vọng rất cao. Vì thế đa phần những người này đều rất thành công trong sự nghiệp. Tính tình họ khá thân thiện, dịu dàng, ấm áp; luôn được quý nhân phù trợ; cuối đời sung túc, an lành.

Nữ có má lúm đồng tiền thường thành công, sung túc
Nữ có má lúm đồng tiền thường thành công, sung túc

Má lúm cả hai bên má ở nam

Những người nam có hai má lúm đồng tiền thường là người nhanh nhẹn, tinh vi, có tầm nhìn rộng, lạc quan, vui vẻ và rất tinh tế. Cuộc sống sẽ luôn viên mãn, bình an, may mắn trong chuyện tình duyên và sức khỏe dồi dào.

Nam có má lúm rất dễ gần, ấm áp
Nam có má lúm rất dễ gần, ấm áp

Má lúm đồng tiền 1 bên trong nhân tướng học

Số lượng, hình dáng và vị trí của má lúm đồng tiền cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Người có má lúm đồng tiền hai bên được cho là có tính tình hòa đồng, vui vẻ, sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Vậy má lúm đồng tiền một bên có ý nghĩa gì?

Người có một má lúm đồng tiền bên trái

Đối với những người có má lúm đồng tiền 1 bên trái, nhân tướng học chỉ ra rằng đa số họ đều là người giàu sang, sung túc, đường công danh rạng rỡ, có quyền lực trong tay.

Nữ giới

Những cô gái này sẽ có tính tình dễ gần, thân thiện, sống thiên về tình cảm, rất thích giúp đỡ người khác. Trong tình yêu họ rất chung thủy, khó thay lòng đổi dạ, đường tình duyên thuận lợi được nhiều chàng trai yêu mến. Những người này có tinh thần rất mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc, giao tiếp khéo léo, công thành danh toại, phúc phận an nhàn, tài lộc đầy đủ.

Nam giới có một má lúm đồng tiền rất đào hoa
Nam giới có một má lúm đồng tiền rất đào hoa

Nam giới

Nam giới sở hữu má lúm đồng tiền một bên trái thường hoạt bát, vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh, giàu nghị lực và có tinh thần hướng nội. Trong chuyện tình cảm thường yếu mềm, thiếu quyết đoán, dễ thay đổi vì một cái mới, có tướng đào hoa vì vậy rất khó chung thủy. Là người có trái tim ấm áp nên được rất nhiều cô gái say đắm. Sự nghiệp thuận lợi, may nhiều rủi ít, được quý nhân phù trợ, tiền tài sung túc.

Người có một má lúm đồng tiền bên phải

Người có má lúm đồng tiền 1 bên phải thường là người rất đào hoa, có địa vị, quyền lực cao trong xã hội, được nhiều người nể phục. Đa số họ có tính tình tốt bụng, dễ mến, quyết đoán trong công việc vì vậy sẽ có công danh sự nghiệp sáng lạng, tiền tài dư dả,..

Nữ giới

Nữ giới có má lúm càng sâu càng dịu dàng, đằm thắm, thùy mị được rất nhiều chàng trai chú ý. Biết quan tâm, chăm sóc người khác. Thường có tính cách hướng ngoại, năng nổ, hoạt bát, rất tự tin vào bản thân. Tương lai có tiền tài rộng mở, có tướng phú quý, giàu sang.

Nữ có má lúm đồng tiền một bên thường thông minh
Nữ có má lúm đồng tiền một bên thường thông minh

Nam giới

Đa phần đều có tính cách hơi điềm tĩnh, thân thiện, sống nội tâm, rất chân thật và nhạy cảm. Có khí chất thông minh, nhanh nhẹn, có tinh thần nghị lực cao. Gặp nhiều may mắn trong công việc, địa vị cao trong công việc, được nhiều người quý trọng, giúp đỡ.

Mong rằng bạn đã trả lời cho thắc mắc má lúm đồng tiền 2 bên có ý nghĩa gì. Trong thực tế, nếu bạn có nhu cầu tạo má lúm đồng tiền thì có thể tìm hiểu thêm các dịch vụ thẩm mỹ tại một số địa chỉ làm đẹp uy tín.

Kiến Thức Môi Má chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan