Mẹ bầu ăn gì để con có má lúm đồng tiền xinh xắn, đáng yêu?


Trong dân gian thường hay rỉ tai nhau những mẹo giúp em bé sinh ra có má lúm đồng tiền duyên dáng. Trong đó, mẹ bầu ăn gì để con có má lúm cũng được các mẹ bầu chia sẻ cho nhau khá nhiều. Để hiểu đúng và đủ về việc sinh em bé có má lúm đồng tiền thì các bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Mẹ bầu ăn gì để con có má lúm xinh xinh?

Theo quan niệm trong dân gian mẹ bầu ăn gì để con có má lúm đồng tiền được chia sẻ nhiều dù không biết tính xác thực của nó như thế nào nhưng rất nhiều mẹ bầu đã thử áp dụng. Trong đó, có 2 loại thực phẩm được các mẹ bầu truyền tai nhau ăn trong thời gian mang thai với mong muốn em bé sinh ra sở hữu đôi má lúm xinh xinh.

  • Quả lựu

Nhiều người chia sẻ với nhau rằng ăn lựu trong giai đoạn mẹ bầu mang thai thì có thể em bé sẽ có má lúm khi sinh ra. Dù xét về khía cạnh khoa học thì chưa có bằng chứng nào chứng minh được nhưng vẫn có một số mẹ bầu áp dụng và có kết quả như ý.

Nhiều mẹ bầu ăn lựu mong muốn bé con sinh ra có má lúm đáng yêu
Nhiều mẹ bầu ăn lựu mong muốn bé con sinh ra có má lúm đáng yêu

Vì vậy, mà không ít mẹ bầu đã tích cực ăn lựu. Đây cũng là giải đáp cho thắc mắc mẹ bầu ăn gì để con có má lúm. Kết quả có thể như mong đợi hoặc không nhưng chắc rằng khi ăn lựu một cách hợp lý vẫn rất có lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bởi trong quả lựu chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin C, E…

  • Hạt óc chó

Hạt óc chó cũng được xem là thực phẩm được các mẹ bầu chăm chỉ đưa vào thực đơn để mong có thể giúp em bé sinh ra sở hữu má lúm đồng tiền. Đây cũng chỉ là kinh nghiệm dân gian chứ cũng chưa khoa học nào chứng minh được ăn hạt óc chó là em bé sẽ có má lúm cả.

Thế nhưng, theo khoa học thì mẹ bầu ăn hạt óc chó trong khi mang thai sẽ giúp em bé sinh ra được thông minh, khỏe mạnh và đặc biệt tốt cho sự phát triển trí óc của trẻ. Vì vậy, dù ăn hạt óc chó có giúp tạo má lúm hay không thì nó cũng vô hại, không chỉ vậy còn rất tốt cho cho mẹ và bé.

Hạt óc chó cũng được rỉ tai về khả năng giúp mẹ bầu sinh em bé có má lúm
Hạt óc chó cũng được rỉ tai về khả năng giúp mẹ bầu sinh em bé có má lúm

Sự thật mẹ bầu cần biết về má lúm đồng tiền ở trẻ

Hẳn là các bạn đã biết mẹ bầu ăn gì để con có má lúm rồi đúng không nào. Như đã nói, ăn lựu hay ăn hạt óc chó để bé có má lúm chỉ là kinh nghiệm dân gian. Có những mẹ bầu áp dụng được như ý và cũng có mẹ bầu phải thất vọng.

Thực chất có má đồng tiền ở em bé khi sinh ra là do được thừa hưởng từ gen di truyền của bố mẹ, người thân. Điều này chiếm một tỉ lệ rất cao và rất hiếm trường hợp do đột biến tự phát, tức là rất ít trường hợp cả họ hàng, ba mẹ không ai có má lúm đồng tiền nhưng con của bạn lại có.

Một số trường hợp, có thể ở đời bà nội/ bà ngoại có má lúm, đời bạn không có nhưng con bạn lại có đặc điểm này. Đây cũng là một điểm thú vị của má lúm đồng tiền và quả thật không phải ai sinh ra bẩm sinh cũng có.

Má lúm đồng tiền ở trẻ chủ yếu do bẩm sinh
Má lúm đồng tiền ở trẻ chủ yếu do bẩm sinh

Nếu em bé của bạn sinh ra có má lúm đồng tiền thì quả là một điều tuyệt vời. Thế nhưng nếu như bé không có đặc điểm đáng yêu này thì cũng không sao cả. Bởi vì nếu sau này khi bé trưởng thành và cảm thấy thích sở hữu má lúm đồng tiền trên gương mặt thì hoàn toàn có thể tìm đến chuyên gia thẩm mỹ tại các viện thẩm mỹ lớn, có uy tín để được tư vấn phương pháp tạo má lúm đồng tiền đẹp và an toàn.

 Hiện nay phương pháp tạo má lúm đồng tiền hiệu quả nhất đó là phẫu thuật. Chỉ với vài thủ thuật thì các bác sĩ đã có thể giúp cho bạn sở hữu đôi má lúm đồng tiền xinh xắn, hài hòa với gương mặt như mong đợi. Thế nên các mẹ bầu cũng không cần phải buồn khi bé con của mình sin ra không sở hữu đặc điểm đáng yêu này nhé!

Ăn uống đủ chất sẽ có ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé
Ăn uống đủ chất sẽ có ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé

Như vậy, mẹ bầu ăn gì để con có má lúm đồng tiền đã được Viện thẩm mỹ Seoul Center giải đáp tường tận trong bài. Việc ăn lựu hay hạt óc chó tạo má lúm cũng chỉ là truyền miệng trong dân gian nên tính hiệu quả cũng còn tùy thuộc từng trường hợp. Má lúm phần nhiều là do di truyền nên việc ăn lựu hay hạt óc chó giàu dinh dưỡng thì hiệu quả thiết thực nhất đó là tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Nếu muốn sở hữu má lúm đồng tiền đẹp thì có lẽ giải pháp thẩm mỹ mới là lựa chọn hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho các mẹ bầu và hành trình chào đón thiên thần nhỏ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan