Giải mã má lúm đồng tiền tốt hay xấu


Má lúm đồng tiền là hiện tượng thụt lõm tự nhiên do các cơ má co rút dính liền với cơ miệng hình thành nên. Chúng thường xuất hiện khi con hiện biểu đạt những biểu cảm: khóc, cười, nói chuyện,… Vậy có má lúm đồng tiền tốt hay xấu? Để giải đáp chính xác cần phải đánh giá qua 2 khía cạnh sau:

Có má lúm đồng tiền tốt hay xấu?
Có má lúm đồng tiền tốt hay xấu?

Theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, má lúm đồng tiền ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Theo đó, người sở hữu má lúm thường có hậu vận không tốt bởi vết lõm phần má lõm vừa khéo nằm ở phần Hạ Đình là vị trí được đánh giá xấu trên gương mặt, cụ thể:

 

 • Nam giới: Đối với nam có má lúm đồng tiền tốt hay xấu còn tùy thuộc vào độ sâu của má lúm. Nếu độ lõm càng sâu vận mệnh càng không suôn sẻ. Trước tuổi 49 làm ăn suôn sẻ, phát đạt gặp nhiều chuyện tốt lành và được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, nam giới có má lúm vào độ tuổi 49 trở về sau kinh tế ngày càng sa sút, làm đâu hỏng đó, vướng vào khổ mệnh, cuộc đời suy thoái. Đặc biệt, vào lúc 59 – 60 tuổi dễ gặp tai nạn bất ngờ ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi già.

 

Vị trí của má lúm là cung vị nô bậc, nam giới khó lòng khởi nghiệp trở thành chủ nhân công ty. Do đó, công việc chỉ thăng tiến đến một mức độ nhất định và không thể cao hơn nữa vì tính tình nóng nảy dễ xảy ra xích mích với đồng nghiệp.

 

Cùng với đó, đường tình duyên cũng không khá hơn bao nhiêu khi nam má lúm đồng tiền khá đà hoa, thu hút được nhiều cô gái, càng nhiều mối quan hệ càng dễ rối bời, vướng phải bao nỗi truân chuyên mới gặp được ý trung nhân đời mình.

 

 • Nữ giới: Với nữ giới có má lúm đồng tiền tốt hay xấu theo phong thủy cũng khá tương tự nam giới. Tuy nhiên, dù sau hay trước tuổi 49 cuộc đời nữ nhân cũng có phần bình lặng hơn nam giới, không xô bồ, tranh chấp quá nhiều với những người xung quanh.

 

Sự nghiệp cũng khá bình ổn, vẫn nhận được khá nhiều may mắn từ quý nhân phù trợ át lại một phần cái xấu của vị trí má lúm đồng tiền. Nhờ tính cách thân thiện, dễ mến nên được lòng khá nhiều người, có được sự giúp đỡ của tiền bối giúp hoàn thành công việc suôn sẻ.

 

Đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở, dù khi cười má lúm vô cùng rạng rỡ nhưng người khác lại cho là làm duyên quá đà dẫn tới khó gặp được ý trung nhân. Có thể gặp phải những người tính cách khá trẻ con, khó lòng yên bề gia thất, ổn định cuộc sống.

 

Như vậy, theo quan niệm phong thủy má lúm đồng tiền tốt hay xấu đáp án là xấu. Nữ giới sẽ chịu ảnh hưởng từ má lúm nhẹ hơn nam giới rất nhiều.

Theo tính thẩm mỹ

Xét theo tính thẩm mỹ, con gái có má lúm được đánh giá rất cao bởi làm thăng vẻ đẹp khuôn mặt của bạn. Đối với tín đồ đam mê sắc đẹp, sở hữu má lúm đồng tiền dù chỉ 1 bên má cũng là điều may mắn ao ước có được.

 

Trên phương diện thẩm mỹ, con gái có má lúm tốt hay xấu là tốt và tùy thuộc vào loại má lúm sẽ có mức độ khác nhau. Thông thường, có 4 kiểu má lúm chính:

 

 • Má lúm đồng xu: Trong 25% dân số có má lúm đồng tiền thì đây là kiểu dễ bắt gặp nhất. Loại má lúm này có độ lõm khá sâu, xoáy tròn, kích thước lớn nhất trong các loại và thường xuất hiện ở chính giữa 2 gò bên má. Khi cười lên, má lúm đồng xu sẽ hiện rõ giúp gương mặt toát lên nét tươi tắn, rạng ngời.
Má lúm đồng xu làm gương mặt tươi tắn rạng ngời
Má lúm đồng xu làm gương mặt tươi tắn rạng ngời
 • Má lúm hạt gạo: Kiểu má lúm này khá hiếm vì độc đáo và lạ nhất trong 4 loại. Má lúm hạt gạo thường xuất hiện 2 bên má hơi lệch xuống về phía khóe miệng, nhỏ như hạt gạo nhưng có độ lõm sâu, khi biểu đạt cảm xúc dễ nhận ra ngay. Kiểu má lúm này khiến người trở nên nhẹ nhàng, cuốn hút.
 • Má lúm đồng trinh: Má lúm này cũng khá phổ biến với hình dáng dễ nhận diện được. Không tròn như các loại khác, má lúm đồng đồng trinh thon dài, không lõm sâu và nằm chính giữa má. Khi gương mặt có loại má lúm đồng tiền này sẽ làm mặt trông thon gọn, thanh thoát hơn
 • Má lúm 1 bên: Cuối cùng, kiểu má lúm chỉ xuất hiện 1 bên má có thể trái hoặc phải với kích thước không quá lớn, dáng tròn và chỉ phát hiện khi cười tươi. má lúm một bên đem lại nét trong treo, tinh nghịch nhưng không kém phần đáng yêu.
Má lúm đồng tiền 1 bên tạo nét đáng yêu cho nhiều người
Má lúm đồng tiền 1 bên tạo nét đáng yêu cho nhiều người

Cách có được má lúm đồng tiền

Dù đáp án má lúm đồng tiền tốt hay xấu theo quan niệm phong thủy là không tốt nhưng không nên quá mê tín, chỉ mang tính chất tham khảo. Với “gương mặt vàng” có má lúm đồng tiền xinh xắn sẽ giúp thăng hạng nhan sắc, mọi điều trong cuộc sống sẽ suôn sẻ. Vì vậy, tín đồ làm đẹp có thể tham khảo những cách sở hữu má lúm sau:

 • Bài tập má lúm
 • Sử dụng nắp chai
 • Đeo đai định hình
 • Trang điểm
 • Phẫu thuật tạo má lúm
Tạo má lúm đồng tiền bằng phẫu thuật thẩm mỹ
Tạo má lúm đồng tiền bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Như vậy, câu hỏi má lúm đồng tiền tốt hay xấu đã được Seoul Center giải đáp kỹ lưỡng trong bài viết. Tùy thuộc vào nội tâm bạn hướng về phong thủy hay ưu tiên cái đẹp mà đưa ra quyết định nâng tầm nhan sắc đúng đắn cho mình nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan