Giải đáp làm sao để con có má lúm đồng tiền?


Nhiều mẹ bầu rất muốn bé con của mình sinh ra sẽ sở hữu đôi lúm đồng tiền đáng yêu. Vậy làm sao để con có má lúm đồng tiền như mong đợi? Bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu có thêm nhiều thông tin thú vị về vấn đề này.

Làm sao để con có má lúm đồng tiền?

Các bé có má lúm đồng tiền khi cười trông thực sự rất xinh và đáng yêu. Thế nên không ít các mẹ bầu khao khát bé con của mình cũng sở hữu đặc điểm này. Vậy làm sao để con có má lúm đồng tiền là điều các mẹ bầu rất quan tâm.

Làm sao để con có má lúm đồng tiền được các mẹ bầu quan tâm
Làm sao để con có má lúm đồng tiền được các mẹ bầu quan tâm

Trong dân gian có không ít những mẹo tạo má lúm đồng tiền được người xưa lưu truyền lại đến ngày nay mà các mẹ bầu thời hiện đại cũng có thể tham khảo vì nó cũng không gây hại gì, có thể kể đến một số mẹo nhỏ như:

  • Mẹ bầu có thể ăn hoặc uống nước ép lựu thường xuyên trong thai kỳ. Điều này nghe có vẻ chẳng liên quan gì đến việc tạo má lúm nhưng không hiểu sao từ xa xưa ông bà ta đã truyền lại mẹo này. Ngay cả nghiên cứu khoa học cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy sự liên quan giữa ản lựu và má lúm đồng tiền của trẻ.
  • Các mẹ bầu còn có thể hái trộm lựu của nhà ai đó và mang về nhà ăn. Một số người còn chia sẻ một mẹo khác liên quan đến trái lựu đó là treo hai trái lựu to đều trước cửa nhà vào ban đêm, không cho ai biết và treo cho đều.
Mẹo dân gian là mẹ bầu ăn lựu có thể sinh ra em bé có má lúm đồng tiền
Mẹo dân gian là mẹ bầu ăn lựu có thể sinh ra em bé có má lúm đồng tiền
  • Một mẹo được nhiều mẹ bầu thực hiện là thường xuyên ngắm ảnh của những em bé xinh xắn, đáng yêu có đôi má lúm đồng tiền đẹp để khi bé con của mình sinh ra cũng có nét đẹp đó. Điều này cũng tương tự như việc người ta hay bảo các mẹ bầu nên giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan hay cười nhiều trong thời gian mang thai để em bé sinh ra có diện mạo tươi tắn, vui vẻ, xinh đẹp để được nhiều người yêu quý và cũng may mắn hơn trong cuộc đời.
  • Một cách nữa mà dân gian hay truyền tai nhau nhất là mẹ bầu chủ động “xin” má lúm từ em bé có má lúm đồng tiền bằng cách dùng tay nựng má của bé rồi xoa ngược lại bùng của mình. Nếu đang mẹ bầu đang mang thai bé trai thì xoa 7 cái, còn bé gái thì phải xoa 9 cái mới linh nghiệm. Lưu ý là nên thực hiện lúc em bé không chú ý và không ai thấy. Nếu không áp dụng cách “xin trộm” này thì mẹ bầu có thể xin công khai bằng cách hỏi trực tiếp em bé đó là “Cho cô/ dì xin má lúm đồng tiền này nhé!”. Nếu bé gật đầu đồng ý thì sẽ linh nghiệm và ngược lại.

Theo các chuyên gia, má lúm đồng tiền xuất hiện ở một người chủ yếu là do tính di truyền từ người thân, họ hàng. Có những trường hợp sở hữu má lúm ở hai bên má, nhưng cũng có bé sinh ra chỉ có 1 má lúm thôi.

Như vậy, nhìn chung những cách dân gian kể trên chỉ mang tính tham khảo và mẹ bầu có thể áp dụng vì nó vô hại. Nếu may mắn thì bé con của bạn sẽ sở hữu được má lúm đồng tiền đáng yêu này và cũng không ít mẹ bầu dù áp dụng nhiều cách nhưng cũng không được kết quả như ý.

Má lúm đồng tiền ở các bé chủ yếu là do di truyền từ ông bà, bố mẹ
Má lúm đồng tiền ở các bé chủ yếu là do di truyền từ ông bà, bố mẹ

Cách tạo má lúm đồng tiền hiệu quả các mẹ cần biết

Ở phần trên là những cách dân gian để giúp tạo má lúm cho em bé còn trong bụng mẹ. Vậy trường hợp con của các bạn đã trưởng thành thì làm sao để con có má lúm đồng tiền duyên dáng?

Nhiều mẹ bầu mong muốn con mình sinh ra có má lúm đồng tiền nhưng bé lại không sở hữu được đặc điểm này. Khi con của bạn bước vào độ tuổi trưởng thành hoàn toàn có thể tạo má lúm đồng tiền bằng giải pháp thẩm mỹ. Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc, tính toán chính xác vị trí cần tạo má lúm đồng tiền và sau đó rạch đường nhỏ bên trong niêm mạc má rồi khâu đính da và cơ lại tạo má lúm rõ nét lại không để sẹo xấu.

Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền khá phổ biến dành cho người trưởng thành
Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền khá phổ biến dành cho người trưởng thành

Như vậy, chị em nào thắc mắc làm sao để con có má lúm đồng tiền thì hẳn đã có câu trả lời chi tiết từ Viện thẩm mỹ Seoul Center thông qua bài viết này rồi đúng không nào. Thực tế, má lúm đồng tiền là do di truyền nên những cách dân gian chỉ mang tính chất tham khảo. Những cách này cũng không ảnh hưởng gì đến mẹ bầu lẫn thai nhi nên các mẹ cũng có thể áp dụng nếu thấy thích. Trường hợp khi con đã lớn và muốn có má lúm để giúp diện mạo duyên dáng, cuốn hút hơn thì có thể đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín, có tên tuổi để thực hiện tiểu phẫu này. Chúc các mẹ được như ý, bé con sinh ra bụ bẫm, khỏe mạnh, đáng yêu với đôi má lúm đồng tiền xinh xinh nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan