Làm má lúm đồng tiền giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?


Trước khi tìm đến bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào thì việc tìm hiểu kỹ là điều tất nhiên và đối với người muốn phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền cũng thế. Làm má lúm đồng tiền giữ được bao lâu chính là thắc mắc chung cần được chuyên gia giải đáp để chúng ta hiểu hơn về phương pháp làm đẹp này.

Làm má lúm đồng tiền giữ được bao lâu?

Làm má lúm đồng tiền giữ được bao lâu được quan tâm bởi ai cũng muốn biết liệu phương pháp này có cho kết quả lâu dài hay không. Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, phẫu thuật tạo má lúm sẽ cho kết quả duy trì được tầm 5-10 năm và cũng có khi lâu dài hơn và điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Tay nghề bác sĩ: bác sĩ giỏi, khéo léo sẽ giúp cho ca tạo má lúm đồng tiền mau phục hồi và duy trì được vẻ đẹp tự nhiên cũng như kết quả lâu dài. Ngược lại bác sĩ còn non tay nghề có thể gây sai sót làm viêm nhiễm dẫn đến sẹo.
Má lúm đồng tiền sau phẫu thuật có thể duy trì kết quả lâu dài
Má lúm đồng tiền sau phẫu thuật có thể duy trì kết quả lâu dài
 • Cơ địa: đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc là má lúm đồng tiền giữ được bao lâu. Có người cơ địa lành quá trình hồi phục nhanh lại có thể giúp má lúm duy trì lâu dài thậm chí vĩnh viễn.
 • Cách chăm sóc: nếu bạn chăm sóc tốt vùng má sau khi tạo má lúm và tuân thủ tốt việc kiêng khem thì má lúm đồng tiền sẽ đẹp tự nhiên và có thể duy trì được lâu dài. Ngược lại khi bạn hay thức khuya, ăn uống vô độ, gây béo mặt thì sẽ sớm mất đôi má lúm.

Làm má lúm đồng tiền có vĩnh viễn không?

Bên cạnh băn khoăn làm má lúm đồng tiền giữ được bao lâu thì nhiều chị em cũng muốn biết nó có cho kết quả vĩnh viễn không. Theo chuyên gia, quá trình tạo má lúm đồng tiền các bác sĩ có sử dụng chỉ tự tiêu để tạo liên kết cơ má với da nên sau một thời gian chỉ sẽ tự tiêu hết và để lại đôi má lúm tự nhiên.

Má lúm đồng tiền có thể duy trì vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt
Má lúm đồng tiền có thể duy trì vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt

Tuy nhiên như phần trên cũng có đề cập đến, tạo má lúm có thể duy trì vĩnh viễn tùy thuộc vào các yếu tố như cơ địa, cách chăm sóc của bạn. Phần lớn các trường hợp thì chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Làm thế nào để làm má lúm đồng tiền duy trì được lâu?

Ngoài việc làm má lúm đồng tiền giữ được bao lâu thì hẳn bạn cũng sẽ rất muốn biết làm thế nào để sau 1 lần tạo má lúm bạn có thể giữ được đôi má lúm duyên dáng trong thời gian càng lâu càng tốt. Dưới đây là những việc bạn cần chú ý để có má lúm đồng tiền lâu dài:

 • Một thời gian sau khi tạo má lúm nếu bạn không chú ý trong chế độ ăn uống, dẫn đến tăng cân, nhất là những người có đặc điểm dễ bị béo mặt thì khả năng rất cao chẳng bao lâu sau má lúm sẽ mất hút. Thế nên việc bạn cần lưu ý đó là hãy ăn uống một cách khoa học, ngủ nghỉ hợp lý, kết hợp tập luyện điều độ. Điều này không chỉ giúp gương mặt thon gọn mà còn giúp má lúm đẹp tự nhiên, lâu dài.
 • Trong thời gian chờ vết thương khi tạo má lúm được hồi phục bạn cần súc miệng với nước muối tầm 1 tuần để tránh nhiễm khuẩn.
 • Bạn đầu mới tạo má lúm bạn chỉ nên ăn nhẹ, thức ăn loãng, không cười nói nhiều, hoặc vận động cơ mặt nhiều vì lúc này vùng má chưa ổn định.

Tránh gây béo mặt vì có thể làm mất đi má lúm
Tránh gây béo mặt vì có thể làm mất đi má lúm

Có nên phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền không?

Khi đã biết làm má lúm đồng tiền giữ được bao lâu rồi, vậy liệu các bạn có nên tìm đến phương pháp này hay không? Thực ra có lựa chọn phẫu thuật tạo má lúm không là nhu cầu cá nhân của mỗi người.

Phương pháp này về cơ bản là thủ thuật không quá phức tạp nên cũng không mất nhiều thời gian thực hiện, quá trình thực hiện cũng không gây đau nên bạn có thể an tâm. Chỉ tự tiêu chất lượng có độ tương thích tốt với cơ thể nên cũng sẽ hạn chế tối đa biến chứng. Khi hoàn tất xong tạo má lúm đồng tiền thì diện mạo của bạn sẽ trở nên xinh xắn, duyên dáng hơn.

Điều các bạn cần làm là tìm hiểu kỹ và chọn làm má lúm đồng tiền tại cơ sở thẩm mỹ thực sự có uy tín, đảm bảo được yếu tố an toàn, bác sĩ giỏi để giúp ca phẫu thuật thành công và có kết quả lâu dài.

Bạn hoàn toàn có thể làm má lúm đồng tiền khi có nhu cầu
Bạn hoàn toàn có thể làm má lúm đồng tiền khi có nhu cầu

Như vậy, làm má lúm đồng tiền giữ được bao lâu đã được giải đáp khá chi tiết từ Viện thẩm mỹ Seoul Center. Phương pháp này được xem là khá hiệu quả và cho bạn có được đôi má lúm tự nhiên. Thời gian duy trì kết quả có sự khác nhau ở mỗi người vì đặc điểm cơ địa chúng ta có thể không giống nhau. Cho dù như thế nào thì bạn phải đảm bảo chăm sóc da tốt và ăn uống, sinh hoạt ngủ nghỉ hợp lý có như vậy mới có gương mặt thon gọn và duy trì má lúm lâu dài.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan