Những cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà vừa an toàn hiệu quả


Những cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà phù hợp với những khách hàng sợ đau đớn từ phẫu thuật, lo lắng về mặt chi phí nhưng vẫn muốn bản thân xinh đẹp và rạng rỡ hơn. Khi thực hiện đòi hỏi phải có sự kiên trì và cân nhắc về mặt kỹ thuật.

Những cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà vừa an toàn hiệu quả
Những cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà vừa an toàn hiệu quả

Cách tạo má lúm hạt gạo bằng cách trang điểm

Có thể nói sự ra đời của trang điểm đã mang đến cho chị em cơ hội được thay đổi diện mạo của mình. Là cách bạn có thể biến chiếc mũi tẹt trở nên cao hơn, tạo mắt hai mí to tròn sắc nét và thậm chí là tạo ra những chiếc má lúm hạt gạo xinh xắn.

Để trang điểm má lúm được lên dáng đẹp mà chuẩn bạn cần phải có bước làm sạch và dưỡng ẩm da thật kỹ. Bước làm sạch sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn dầu nhờn, bụi ẩn tạo điều kiện khi trang điểm má lúm sẽ giữ được lâu lơn.

Bạn cần có một lớp dưỡng ẩm tốt để lớp nền được bám lâu, má lúm sẽ giữ đúng form và không bị trôi khi đeo khẩu trang hay đi ngoài trời. Theo đó, để trang điểm tạo má lúm bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Nhìn thẳng vào gương sau đó hóp chặt 2 má để xác định vị trí cần tạo má lúm. Dùng ngón trò đưa lên má để định vị cho chính xác vị trí.
 • Bước 2: Dùng bút chì kẻ mắt hoặc kẻ chân mày màu đen để đánh dấu. Bạn tiếp tục vẽ một đường dọc và đường kẻ ngang, điểm giao nhau là vị trí cần táo má lúm.
 • Bước 3: Dùng một chiếc cọ nhỏ, có thể dùng cọ kẻ chân mày hoặc cọ vẽ màu mắt xoa nhẹ nhàng lên vị trí đó để tạo một vết lõm mờ mờ.
 • Bước 4: Bạn cần sử dụng thêm một ít kem che khuyết điểm màu nâu hoặc base xanh nhạt để làm nổi bật trên nền da thật. Ngay lập tức bạn sẽ thấy hiệu ứng má lúm giả xuất hiện, mang đến một sắc thái hoàn toàn khác trên khuôn mặt.
Cách tạo má lúm hạt gạo bằng cách trang điểm
Cách tạo má lúm hạt gạo bằng cách trang điểm

Trang điểm là cách tạo má lúm hạt gạo đơn giản và an toàn. Phù hợp với những bạn muốn đa dạng phong cách và hình ảnh của mình. Đồng thời đây cũng là cách để bạn xem bản thân có phù hợp với má lúm hay không trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Cách tạo má lúm hạt gạo bằng cách massage

Massage là một trong những cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này cần được thực hiện đúng kỹ thuật để tránh làm ảnh hưởng đến da và cấu trúc của toàn bộ gương mặt. Theo đó, để tạo má lúm hạt gạo bằng massage bạn thực hiện theo những bước như sau:

 • Bước 1: Bạn sử dụng một viên bi nhựa hoặc một quả quất nhỏ để lên vị trí mà bạn muốn tạo má lúm. Dùng một lực vừa phải đầy vào hai bên má. Sau đó lặp lại liên tục động tác hóp má, chu môi để đưa không khí ra bên ngoài.
 • Bước 2: Dùng đầu ngón tay trỏ ấn nhẹ vào vết lõm đã hình thành ở bước 1 sau đó giữ chặt trong vòng 5 phút. Bạn có thể thay bằng tăm bông hoặc đầu cọ trang điểm.
 • Bước 3: Xoay nhẹ đầu ngón tay hoặc đầu cọ lên vết hõm. Tiếp tục lặp lại động tác trong vòng 15 phút sao cho khi kết thúc bạn nhìn thấy vết lõm còn giữ trên má là được.
Cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà bằng cách massage
Cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà bằng cách massage

Mỗi ngày thực hiện 1 – 2 lần, thông thường sau từ 2 – 3 tháng bạn sẽ thấy kết quả rõ ràng. Tuy nhiên, kết quả này không duy trì được lâu, vết hõm sẽ biến mất nếu bạn không còn thực hiện bài tập đều đặn nữa. Lưu ý trong quá trình massage cần thao tác nhẹ nhàng tránh làm ảnh hướng đến cấu trúc da gây chảy xệ.

Các bài tập môi má giúp tạo má lúm đồng tiền

Bên cạnh việc trang điểm hay masage cũng có nhiều cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà bằng bài tập môi má được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn cũng có thể kết hợp thêm với một số dụng cụ để tăng tính hiệu quả của bài tập:

Bài tập môi má kết hợp với nắp chai

Đây là cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà được rất  nhiều chị em truyền tai nhau. Theo đó, bạn sẽ sử dụng một nắp chai nước ngọt hoặc nước lọc, rửa sạch và mới sữa rửa mặt và nước muối sinh lý.

Sau đó đặt nắp chai vào vị trí má trong, giữa vòm má và răng. Từ bên ngoài, dùng một lực vừa phải để nhấn vào ngay vị trí nắp chai. Kết hợp hóp má thật chặt vào trong, xoay nhẹ đầu ngón tay trỏ lên vị trí cần tạo má lúm. Kích thước và độ sâu của má lúm phụ thuộc vào nắp chai mà bạn chọn cũng như lực mà bạn tác động.

Bài tập môi má kết hợp với nắp chai
Bài tập môi má kết hợp với nắp chai

Bài tập môi má kết hợp với thìa kim loại

Thìa inox thường được sử dụng để massage cơ mặt. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng chúng để tạo má lúm hạt gạo đơn giản tại nhà. Bạn dùng 2 chiếc thìa kim loại, một cái cho vào nước ấm, cái còn lại ngâm vào trong tủ lạnh.

Trước khi thực hiện, bạn nhìn thẳng vào gương, hóp chặt hai má để xác định vị trí cần tạo má lúm đồng tiền. Thay phiên áp hai chiếc muỗng nóng lạnh lên vị trí đó, luân phiên thực hiện từ 15 – 20 phút. Kích thước của má lúm sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật cũng như loại muỗng mà bạn lựa chọn.

Bài tập môi má kết hợp với thìa kim loại
Bài tập môi má kết hợp với thìa kim loại

Cách tạo má lúm hạt gạo tại nhà gợi ý cho khách hàng những phương pháp tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần lưu ý thực hiện đúng kỹ thuật tránh làm ảnh hưởng đến cấu trúc da và cơ mặt.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan