Mẹo vặt cho các mẹ bầu: Ăn gì để con có má lúm đồng tiền?


Không thể phủ nhận được nét đẹp duyên dáng từ chiếc lúm đồng tiền nhỏ xinh trên gương mặt của bé yêu nhà mình. Chính vì đó các mẹ bầu luôn mong muốn con mình sinh ra sở hữu một chiếc má lúm đồng tiền dễ thương khi cười. Vậy các mẹ bầu hãy tham khảo ngay các mẹo vặt: Ăn gì để con có má lúm đồng tiền?

 Má lúm đồng tiền là gì?

Xét về phương diện y học, má lúm đồng tiền hình thành có nguyên nhân là do dị tật bẩm sinh nhẹ trên hệ cơ mặt của trẻ sơ sinh. Trong quá trình hình thành các mô liên kết dưới da sẽ phát sinh ngẫu nhiên một vài lỗi trong việc sắp xếp và trao đổi các tế bào gây nên loại dị dạng này. Má lúm đồng có thể xuất hiện ở bất cứ ở bộ phận nào trên cơ thể nhưng đa phần là tập trung ở mặt, cụ thể là trên má. Tuy nhiên loại dị dạng này không gây hại đến sức khỏe mà ngược lại làm tăng thêm nét dễ thương, đáng yêu trên gương mặt của bé con.

Trẻ em có má lúm đồng tiền rất xinh xắn
Trẻ em có má lúm đồng tiền rất xinh xắn

Dị dạng này thường được di truyền từ bố mẹ sang trẻ nhỏ với tỉ lệ khá cao. Nếu ở cả bố và mẹ đều sở hữu má lúm đồng tiền thì đến 50-90% con sinh ra cũng mang gen này. Hoặc nếu chỉ một trong bố hoặc mẹ có má lúm thì khả năng đứa bé sinh ra được di truyền má lúm khoảng 25-50%. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn con sinh ra mang má lúm đồng tiền, thì các mẹ bầu hãy học ngay một vài bí quyết nho nhỏ trong quá trình mang thai: Ăn gì để con có má lúm đồng tiền?

Các thực phẩm ăn khi mang bầu để con có má lúm

Ăn hạt lựu

Theo kinh nghiệm các mẹ truyền tai nhau, lúc mang thai con nên ăn lựu. Lựu có thể mua hoặc hái trộm. Trong lựu có nhiều dưỡng chất thiết yếu rất có lợi cho mẹ bầu, nếu ăn thường xuyên thì khả năng trẻ sinh ra mang má lúm đồng tiền là rất cao.

Ăn lựu để trẻ có má lúm đồng tiền
Ăn lựu để trẻ có má lúm đồng tiền

Ăn hạt óc chó

Ngoài ra, ăn hạt óc chó cũng là phương pháp khá mới mẻ để con có má lúm đồng tiền. Các mẹ bầu ăn nhiều hạt óc chó thì trẻ sinh ra sẽ rất thông minh, lanh lợi và có một cặp má lúm đồng tiền sâu hoắm cực kỳ xinh xắn.

Ăn hạt óc chó để tạo má lúm đồng tiền cho trẻ
Ăn hạt óc chó để tạo má lúm đồng tiền cho trẻ

Các bí quyết dân gian tương truyền để trẻ có má lúm

Treo lựu trước nhà

Học lỏm các bí quyết dân gian được truyền tai nhau đến bây giờ, đó là mua hai quả lựu, sau đó cột hai sợi dây treo cân xứng trước cổng hoặc cửa ra vào nhà. Đặc biệt phải làm điều này trong âm thầm không ai hay biết, nếu làm vào ban đêm thì ước muốn con có má lúm sẽ được linh nghiệm hơn. Mẹo này được cho là mới nhất và được áp dụng nhiều nhất.

Xin vía để được má lúm từ đứa trẻ khác

Các mẹ được mách nhỏ nhau rằng, khi gặp một đứa trẻ sơ sinh khác sở hữu má lúm đồng tiền. Các mẹ sẽ tiến lại gần và hỏi xin đứa trẻ, nếu đứa trẻ gật đầu đồng ý thì có khả năng con sinh ra sẽ mang má lúm đồng tiền tương tự.

Nựng má trẻ có má lúm

Còn tồn tại một cách khác là khi gặp một đứa bé có má lúm đồng tiền, các mẹ bí mật xoa tay hoặc véo nhẹ vào má lúm của trẻ rồi xoa tay lên bụng mình. Nếu là con gái thì xoay 9 vòng, ngược lại con trai thì xoay 7 vòng.

Nựng má đứa trẻ khác có má lúm
Nựng má đứa trẻ khác có má lúm

Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo giúp cho các mẹ bầu sinh con ra sẽ xinh đẹp và đáng yêu hơn với một chiếc má lúm đồng tiền. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên chú ý đến việc ăn uống điều độ và duy trì các thói quen sinh hoạt lành mạnh để góp phần giúp trẻ sinh ra khỏe mạnh và xinh đẹp hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan